Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 rất cần thiết

Thứ sáu - 08/06/2018 14:41

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 rất cần thiết

Hướng nghiệp cho học sinh THPT hiện nay trở thành trở thành một trong những vấn đề rất cần thiết, nhằm hướng cho các em nên lựa chọn ngành nghề nào là phù hợp với năng lực của bản thân. Ngành nghề mang ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng đến những bước phát triển tiếp theo trong cuộc đời, vì vậy các em học sinh khối 12 cần cân nhắc kỹ lưỡng.


Thực trạng lựa chọn ngành nghề của học sinh khối 12

Các em học sinh khối 12 hiện nay đang luyện tập để cố gắng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia quan trọng, chuẩn bị hạnh trang cho những bước tiếp theo trên con đường sự nghiệp. Các em học sinh trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp còn thiếu hiểu biết, bên cạnh đó các em không thể tự đánh giá được năng lực của bản thân mình như thế nào để lựa chọn ngạnh phù hợp nhất.
 
thuc trang
Thực trạng lựa chọn được ngành của học sinh khối 12

Nhiều trường hợp các em lựa chọn ngành theo cảm tính mà không biết có phù hợp với bản thân mình và sau khi ra trường liệu có tìm kiếm được việc làm hay không. Bởi vậy, yêu cầu đặt ra là mỗi trường học cần nâng cao những hoạt động hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp cho các em. Từ đó, các em có thể nhận thức được ngành nghề nào phù hợp với mình và có khả năng phát triển công việc sau khi ra trường.
Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 rất cần thiết

Để thành công hơn trong tương lai các em học sinh khối 12 cần phải xác định được cơ hội nghề nghiệp của mình sao cho phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bản thân. Hiện nay, các nhà trường cũng đang đẩy mạnh công tác hướng nghiệp cho các em, nhằm giúp các em có thể nhận thức được đâu là ngành nghề phù hợp với bản thân và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm về sau.
 
Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 rất cần thiết

Trong xu hướng nghề nghiệp hiện nay ngoài những ngành thuộc khối quân sự thì những ngành Y, Kinh tế Luật hay Báo chí,... cũng là những ngành HOT các em có thể theo học. Bởi có hội lựa chọn việc làm khá phổ biến sau khi các em tốt nghiệp ra trường. Thực tế cho thấy những sinh viên theo học ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp ra trường đều tìm kiếm được việc làm.

dinh huong
Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 rất cần thiết
 
Tuy nhiên, lựa chọn theo học hệ Đại học hay Cao đẳng Y Dược các em cần phải cân nhắc, tùy thuộc vào sức học của mình để lựa chọn được hệ đào tạo phù hợp. Bậc Đại học các em cần phải trải qua quá trình ôn luyện để vượt qua được kỳ thi, đầu vào khá gắt gao ở các trường. Tuy nhiên, đối với hệ Cao đẳng hiện nay không thắt chặt như hệ Đại học, điều kiện đủ là các em chỉ cần tốt nghiệp THPT. Theo đó, Một số trường đã lên kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM trên các ngành nghề khác nhau. Cụ thể như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay đang đẩy mạnh đào tạo trên 5 ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Tùy thuộc vào năng lực và đam mê của bản thân các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp để theo học.

Ngoài những buổi hướng nghiệp các em cần tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh, những ngành nghề có mức độ HOT nhât hiện nay. Đây là cách giúp các em có thể lựa chọn được ngành phù hợp với bản thân cũng như xu hướng phát triển nghề nghiệp công việc về sau.

Nguồn tin: thpthuongkhe-hatinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây