Trường THPT Hương Khê: 50 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ tư - 15/02/2017 10:07
Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, NGƯT. Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT, Đặng Quốc Vinh - Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.
Trường THPT Hương Khê: 50 năm xây dựng và trưởng thành

 

Ngày 12/9/1964, Trường cấp 3 đầu tiên của huyện Hương Khê ra đời trong những ngày tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến nay trường THPT Hương Khê đã để lại nhiều dấu ấn thành tích lớn lao của một ngôi trường trọng điểm của huyện và của tỉnh.

Nhừng ngày đầu, dạy và học trong những tháng năm chiến tranh, trường THPT Hương Khê phải di chuyển địa điểm nhiều lần. Trong những năm tháng gian khổ đó, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học, trường đã có 3.120 thầy và trò lên đường bảo vệ Tổ quốc, có 84 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh và hàng trăm thương binh thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Hương Khê. Ghi nhận những thành tích xuất sắc của thầy và trò, năm 1972, Chủ tịch UBND Tỉnh đã tặng nhà trường Bằng khen với danh hiệu “Trường tiên tiến chống Mỹ”.

Trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Hương Khê đã giành được nhiều thành tích rất đáng tự hào: Trường được công nhận đơn vị đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010, giai đoạn 2014-2019, lá cờ đầu trong phong trào giáo dục tỉnh nhà năm 2011. Nhiều năm liền, Trường THPT Hương Khê đạt trường tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc khối THPT. Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn, Đoàn trường đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Năm học 2013-2014, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trải qua nửa thế kỉ với 50 khóa đào tạo, nhà trường đã có 19.460 học sinh tốt nghiệp trong đó có 3.956 em vào Đại học, có 13 em học sinh giỏi Quốc gia, 42 giáo viên và học sinh có học hàm, học vị là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, 148 thạc sĩ. Có nhiều người là sĩ quan, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, nhiều người là kỹ sư, bác sĩ, nhà báo, nhà văn, nhà giáo, doanh nhân... giữ các chức vụ trọng trách trong Đảng, chính quyền, cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, góp phần to lớn để xây dựng quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Nguyễn Thiện đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì và sự ghi nhận thành tích và công lao to lớn của thầy và trò Trường THPT Hương khê về những thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trường THPT Hương Khê phát huy truyền thống giảng dạy và học tập tốt, định hướng phân luồng cho học sinh chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu việc làm tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh.

Nhân dịp này Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tặng trường THPT Hương khê bức Trướng mang dòng chữ “Đoàn kết - kỷ cương - đổi mới - dạy tốt - học tốt”.

 

Văn nghệ truyền thống...

             ...thừa ủy quyền Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Thiện gắn Huân chương Lao động lên lá cờ truyền thống của Trường...

 

...NGƯT Trần Trung Dũng tặng Lẵng hoa của Sở GDĐT cho nhà trường

Nguồn tin: hatinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây